× Trang chủ Bài viết mới Danh mục Từ khóa Tác giả Danh ngôn song ngữ

Thư thả thính Thư thả thính

Chi nhánh 2 Bạn hỏi Admin trả lời

Đôi lời gửi gắm tới bé Tâm, cô gái ngành... ngôn ngữ Anh :v

Đây sẽ là một bức thư anh dành hết tâm tư, tâm tình, tâm trạng, tâm trí, tâm lý, tâm ý, tâm can, tâm nhĩ, tâm thất để viết về Tâm.

Phải nói sao nhỉ? Đúng là trên đường đời tấp nập, ta vô tình đã gặp nhau...

Từ khi quen biết em thì cái app Foody bị hư hay sao á, mọi bữa ăn đều chỉ về quán cơm của em... Mỗi lần gặp e thì trời đều âm u, dường như mọi tia nắng đã trốn đi vì không dám sánh bước cùng nụ cười của e...

... Haiz

Đấy là mấy thằng ất ơ nó sẽ viết như vậy để tả về e, anh thì *éo nhé!
Em bước vào cuộc đời anh như một vị thần, nên anh sẽ gọi em là Tâm thần.

Phục vụ cái kiểu gì mà vừa nhây, vừa lầy, vừa quậy, nhảy nhót hót ca cả ngày nghe điếc cả tai. Phục vụ kiểu gì mà cứ thích chọt eo người khác, con gái con lứa không biết “Nam nữ thọ thọ bất tương thân” à? Phục vụ cái kiểu gì mà trả treo với khách, mới có giả bộ complain 1 chút là “Anh có ăn không?”

Thái độ bố thiên hạ, mẹ thiên nhiên, độ điên vô đối là em... Đôi khi còn lảm nhảm một cách dũng cảm nữa chứ... Lại có cái tính xấu là ăn cắp vặt nữa... sơ hở ra một tí là bị lấy mất trái tim lúc nào không hay... nhưng anh là người rộng rãi anh không lấy lại đâu.

Em đó, khùng như em thả rông nguy hiểm lắm... cũng có ngày bị bắt cóc cho coi... Nghĩ đến việc để thằng khác bước vào cuộc đời e... a lại ko an tâm... cho nó.

Cho nên cho dù quá khứ e a đã ko tham dự, nhưng tương lai chắc chắn anh sẽ tới sinh sự. Lu pa ca chi :v

Admin

Hạo Thắng: Add ơi. mình tên hạo thắng. Mình muốn nhờ add làm cho 1 bài thơ tặng nàng được không. nàng tên hải yến. mong add hồi âm sớm nhất
tèo đen: Ad có thể lm thơ có chữ yến không ad?

Yến, anh không biết nên sử dụng cái tên nào để gọi em nữa, anh đã đặt cho em biệt danh quá nhiều nhỉ nào là Nước Yến, nào là Tiểu Yến, em có biết em đã hình thành trong anh một đế chế và vương quốc ấy tên là nước: Tiểu Yến =)) Mẹ anh nói: con gái thì 1 nữa thiên thần, 1 nữa tâm thần, nên anh nhẹ nhàng gọi em "Yến con đa", rồi em nhận ra, anh lục đục mấy ngày tìm ra tên "Yến Kota" (Yến Cô Ta) chỉ mong được thứ tha. Anh tự hỏi em có quen Nguyễn Du ko nhỉ? Em gặp đã ông ấy khi nào mà ông ta lại miêu tả quá đúng về em như thế "hoa ghen thua thắm, liễu hờn kém xanh". Nhan sắc của em đẹp tới mức mà Sài Gòn phải dẹp đường dọn lối trống chỗ nhường đường em đi chơi lễ mà thế ứ nào em lại về Đắklắk rồi vậy hả? Anh nghĩ em về quê để tiết kiệm trong những ngày lễ lạc chi phí tăng cao phải hông, nhưng tại vì sao, hà cớ gì, động lực nào, nguyên nhân chi, em lại ko yêu anh từ cái nhìn đầu tiên cho tiết kiệm thời gian và tiền bạc đi chứ hả? Giờ đào đâu cơ hội thứ 2 để yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên đây? Cũng may là anh ko dính vào cái tình bạn cách mạng của em, chứ ko giờ này anh lại oán hận nổi giận số phận lận đận thân phận trong vòng friendzone ấy rồi. Tình yêu anh ko đủ lớn hả, rộng như là biển cả, à mà nhiêu đó vẫn chưa đủ để diễn tả đâu, phải nói là anh iu em như ba em iu má em vậy đó mấy chục năm rồi vẫn mãi còn. Chỉ cần em làm tất cả, mọi vất vả cứ để anh lo. Anh biết là có gì đó sai sai nhưng sau dấu phẩy là thật :D Bài văn này chắc chắn phải kết thúc nhưng nghiêm túc trao cho em hạnh phúc đó là điều ko bao giờ ngừng.

Nguyễn Khánk

Em!

Đây là câu đầu tiên anh viết dành cho em. Kế đến, anh viết cho em câu thứ hai. Anh muốn nói với em rằng, câu này anh viết đã là câu thứ ba rồi đó!

Em à, em có biết câu em đang đọc đã là câu thứ tư rồi không? Vậy mà anh vẫn không thể bắt đầu câu chuyện ở câu thứ năm này. Anh hy vọng sẽ nói được điều muốn nói với em ở câu thứ sáu, nhưng sao thấy khó mở lời quá, hẹn em ở câu thứ bảy nha. Mà thôi, đợi thư xuống dòng, anh sẽ tâm sự với em được nhiều hơn.

Em ơi, em có biết giờ đã là câu thứ mấy rồi không? Anh dạo này trí nhớ kém quá nên không thể đếm nhiều được. Nếu anh không nhầm thì đã là câu thứ mười rồi. Nếu đúng thế thì khi anh chấm hết câu này cũng là lúc anh chuyển sang câu thứ mười hai rồi đó. Anh dự định sẽ nói điều muốn nói ra ở đây, nhưng cứ sợ em không đủ bình tĩnh, nên anh đành để nó ở câu sau nữa.

Em à! Em vẫn đang đọc bức thư của anh đó chứ? Điều anh muốn nói với em là hãy kiên nhẫn đọc câu kế tiếp. Cũng sắp hết giấy rồi nên anh sẽ nói ngay thôi. Nếu em vẫn tin anh, hãy đọc thêm câu này nữa. Anh không muốn làm mất thêm thời gian của em, nên anh sẽ cho em biết ngay bây giờ. Em à, anh muốn nói là… là… em hãy đọc lại lá thư này và trả lời anh ngay, em nhé!

Rất mong thư của em!

Sưu tầm